BÁNH PÍA CÔNG LẬP THÀNH
HƠN 50 NĂM VANG DANH THƯƠNG HIỆU
Nhắc đến những sản vật đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, người ta không thể quên bánh pía Sóc Trăng nổi tiếng từ lâu. Đặc biệt là bánh pía Công Lập Thành – một thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng hơn 50 năm nay, không những được khách hàng trong nước ưa chuộng mà còn thâm nhập thị trường nhiều nước trên thế giới.
Từ một lò bánh sản xuất thủ công nhỏ lẻ ra đời từ năm 1963 ở làng nghề truyền thống bánh pía – lạp xưởng Vũng Thơm (Mỹ Tú – Sóc Trăng), qua hơn 50 năm không ngừng phát triển vững mạnh, đến nay Doanh nghiệp tư nhân Công Lập Thành đã trở thành thương hiệu uy tín, quen thuộc đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Bánh pía Công Lập Thành được sản xuất, chế biến theo công thức bí truyền qua nhiều thế hệ, với đội ngũ thợ làm bánh có tay nghề cao, được đào tạo kỹ lưỡng về kỹ thuật chế biến. Trong thời gian qua, Công Lập Thành đã mạnh dạng đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP - HACCP, kết hợp với nghiên cứu thị trường để đưa ra những sản phẩm vừa đảm bảo chất lượng vừa phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời vẫn dựa theo công thức chế biến truyền thống để bảo đảm giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của bánh pía Sóc Trăng.
Cũng là vỏ bột mì, nhân đậu xanh hoặc khoai môn tán nhuyễn trộn với sầu riêng hay mỡ heo xắt sợi, lòng đỏ trứng vịt muối nhưng bánh pía Công Lập Thành không quá ngọt, không quá béo, ăn hoài không ngán. Lớp vỏ bánh không khô cứng mà mềm dẻo, mịn màng ôm lấy nhân bánh thơm ngọt phía trong. Mùi thơm của bánh được tạo nên từ cơm sầu riêng thơm ngon được tuyển chọn kỹ càng. Mỗi chiếc bánh ra lò đều chứa đựng tâm quyết của người thợ làm bánh. Chính vì vậy, bánh pía Công Lập Thành ngày càng giành được sự tín nhiệm, ưa chuộng của khách hàng trong và ngoài nước. Đến nay, bánh pía Công Lập Thành không chỉ có mặt trong các siêu thị lớn trên toàn quốc như Metro, Big C, Co.opMart, Vinatex,.. mà còn xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Campuchia,…
Ngoài đặc sản bánh pía nổi tiếng, Công Lập Thành còn phát triển các mặt hàng truyền thống ra thị trường như lạp xưởng, bánh in, bánh Trung Thu, mè láo, mứt bí, kẹo đậu phộng, bánh dẻo,… giúp người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn. Không chỉ mạnh dạng áp dụng công nghệ tiên tiến đẻ nâng cao chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, nghiên cứu phát triển các mặt hàng mới, Công Lập Thành còn thể hiện tính chuyên nghiệp trong đầu tư quảng bá thương hiệu với việc thành lập website conglapthanh.vn. Làm cầu nối hiệu quả giúp doanh nghiệp và khách hàng gần xa, trong nước cũng như quốc tế.
Hơn 50 năm giữ vững uy tín thương hiệu, đưa đặc sản Sóc Trăng đến với người tiêu dùng cả nước và vương ra thị trường thế giới, DNTN Công Lập Thành đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào như: Cúp vàng sản phẩm chất lượng hội nhập 2007, Cúp vàng Top ten Thương hiệu Việt uy tín chất lượng 2007 – giải thưởng cao quý do Tạp chí Thương hiệu Việt (Liên hiệp các Hội Khao học và Kỹ Thuật Việt Nam) tổ chức, trao tặng; Top 500 thương hiệu hàng đầu việt Nam 2008. Ngoài ra còn vinh dự được chủ tịch nước trao tặng Huân Chương Lao Động hạng ba 2010 và hai năm liền đạt giải bạc chất lượng quốc gia 2015,2016 cùng nhiều bằng khen và giấy khen cấp tỉnh…Sản phẩm của Công Lập Thành được người tiêu dùng bình chọn danh hiệu “Hàng việc nam chất lượng cao” nhiều năm liền.